Huyện Phúc Thọ chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Thứ năm - 24/05/2018 23:32
Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, toàn huyện Phúc Thọ có 95 ca mắc cúm, 33 ca tiêu chảy, không có dịch bệnh lớn xảy ra.
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2018, ngành y tế huyện Phúc Thọ đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về phòng, chống các loại bệnh dễ phát sinh trong mùa hè như bệnh chân tay miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu, dịch tiêu chảy cấp, cúm A/H5N1, A/H1N1…
 
Đồng thời, hướng dẫn các trạm y tế xã phân công cán bộ trực thường xuyên, sẵn sàng phòng, chống dịch kịp thời và báo cáo tình hình dịch định kỳ. UBND các xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương; kiểm tra định kỳ hàng tháng và tăng cường kiểm tra trong các đợt dịch.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị ngành y tế phối hợp với các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, phát hiện và khoanh vùng và xử lý khi có dịch xảy ra.
 
Ngoài ra, ngành y tế huyện Phúc Thọ đã chủ động triển khai các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các y, bác sĩ, điều dưỡng về cách phòng, chống các bệnh lây nhiễm; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế để chủ động đối phó với dịch bệnh. Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ chủ động chuẩn bị buồng cách ly, giường bệnh, phương tiện, cơ số thuốc đáp ứng công tác thu dung điều trị.
 
Để phòng chống các dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn huyện, ngoài nỗ lực của ngành y tế thì chính quyền địa phương cùng các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội liên quan cũng cần phải vào cuộc quyết liệt, đặc biệt người dân cần có thái độ tích cực, đề cao cảnh giác với dịch bệnh để chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Khi phát hiện ca mắc bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để có phương pháp điều trị phù hợp, không tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây