Quận Hai Bà Trưng phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Chủ nhật - 13/10/2019 22:27
Sáng ngày 12/10, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.
Ông Vũ Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, thời điểm này đang là cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết, đến nay quận đã có 265 ca sốt xuất huyết, đứng thứ 11/30 quận, huyện trên địa bàn thành phố.
 
Để chủ động phòng chống không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn, quận đã triển khai các biện pháp ở tất cả 20/20 phường trên toàn quận. Theo đó, UBND quận yêu cầu các phường thực hiện tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền người dân chủ động vệ sinh tại gia đình và cộng đồng, những nơi nước tù, nước đọng. Những nơi công cộng, những trường đại học lớn đóng trên địa bàn có nguy cơ cao dịch bệnh bùng phát. Đặc biệt, trên địa bàn quận có 2 trường lớn là Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường đại học Xây dựng nếu không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ xảy ra dịch bệnh. Vì vậy, các bạn sinh viên cần chủ động về sinh môi trường nơi ở sạch sẽ, ngăn nắp... không để dịch bệnh lây lan và bùng phát.
 
Hanh12 10 2019DSC 0110
Diễu hành qua các tuyến phố tuyên truyền tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.
 
Cùng chung tay tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh không chỉ phòng chống những dịch bệnh truyền nhiễm mà còn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, cần huy động các nguồn lực cùng tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
UBND quận yêu cầu, TTYT quận cần đảm bảo và dự trù cơ số thuốc, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng chống sốt xuất huyết.
 
 “Không chỉ buổi ra quân hôm nay, mà tôi yêu cầu các thứ 7 của những tuần tiếp theo, Ban chỉ đạo các phường cũng sẽ ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”- Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.
 
Hanh12 10 2019DSC 0134
Cán bộ y tế phường Đồng Tâm tuyên truyền đến các em sinh viên cách vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.
 
Hưởng ứng chiến dịch tổng vệ sinh môi, phường Đồng Tâm cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết. Theo đó, phường tiếp tục triển khai công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn phố xóm sạch sẽ. Tăng cường tìm kiếm và diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi trưởng thành. Đẩy mạnh công tác giám sát công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 
Nguyễn Hạnh - Nguyễn Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây