Biểu dương 150 trẻ em gái có thành tích tốt trong các gia đình sinh con một bề

Thứ năm - 24/10/2019 22:11
Sáng ngày 23/10, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi tiêu biểu trong các gia đình sinh con một bề là gái thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ.
Theo thống kê, tỷ số giới tính khi sinh 9 tháng đầu năm 2019 của thị xã là 121 trẻ trai/100 trẻ gái. Công tác bình đẳng giới và truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh luôn được cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn thị xã quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động như: truyền thông trong cộng đồng nhất là cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ đến vùng đông dân có mức sinh cao; kiểm tra, giám sát cơ sở y tế ngoài công lập thực hiện dịch vụ KHHGĐ và siêu âm sản khoa, ký cam kết thực hiện đúng quy định chuyên môn theo lĩnh vực hoạt động.
 
Kết quả trong 9 tháng qua, Phòng Dân số - TTYT thị xã tổ chức 48 hội nghị truyền thông về chính sách dân số trong tình hình mới; 7 hội nghị tọa đàm tại xã, phường bàn về giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tới người dân; cung cấp trên 2.000 ấn phẩm truyền thông, tờ gấp tuyên truyền về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh tới người dân. Bên cạnh đó, đưa nội dung về bình đẳng giới và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh vào giảng dạy trong các tiết học chính khóa cho học sinh các trường trung học cơ sở góp phần giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn.
 
Trong thời gian tới, TTYT thị xã sẽ phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức; thay đổi nhận thức và tư tưởng lạc hậu về trọng nam khinh nữ; thực hiện các chính sách hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái và phụ nữ nói chung, đặc biệt là trẻ em gái của các gia đình sinh con một bề góp phần từng bước ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số tại thị xã.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây