Chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cặp vợ chồng về lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Thứ năm - 18/01/2018 15:23
Công tác dân số - KHHGĐ trong năm 2017 chú trọng đến việc tuyên truyền về tầm quan trọng của KHHGĐ, các lợi ích của tránh thai an toàn để duy trì mức sinh hợp lý, đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của mỗi gia đình, đặc biệt là đối với phụ nữ.
Trong năm 2017, Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các buổi nói chuyện, truyền thông về KHHGĐ, giới thiệu các biện pháp tránh thai trong khuôn khổ Chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” cho các thành viên Hội Liên hiệp Phụ nữ. Chương trình gồm chuỗi 12 hội thảo tổ chức tại 12 tỉnh thành đã thu hút hơn 1.200 chị em phụ nữ trên toàn quốc tham dự.
 
Song song với chuỗi hội thảo, cũng trong năm 2017, Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã phát động cuộc thi “Hiểu về tránh thai” thu hút hơn 120.000 chị em phụ nữ tham gia; cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” nhằm ưu tiên nhóm đối tượng vị thành niên, thanh niên nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai, từ đó hoạt động tích cực trong việc truyền thông và sử dụng các biện pháp trám thai hiện đại, góp phần giảm tình trạng phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số.
 
Từ tháng 9 - 12/2017, một chiến dịch truyền thông mới cũng được tổ chức để cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho các đối tượng nữ giới trong độ tuổi 18 - 25 thông qua hoạt động truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng và tổ chức hội thảo, tuyên truyền tại một số điểm trường học.
 
Tổng cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục phát động chương trình hành động 3 năm, giai đoạn 2018 – 2020 với chủ đề “Truyền thông KHHGĐ vì sức khỏe cộng đồng”, mục tiêu cung cấp thông tin và cập nhật về các biện pháp tránh thai hiện đại, trong đó có thuốc tránh thai đến các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu tránh thai, đồng thời đảm bảo đáp ứng đầy đủ và đa dạng các phương tiện tránh thai.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây