TTYT quận Long Biên tổ chức hoạt động khám sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên trên địa bàn năm 2019

Chủ nhật - 18/08/2019 03:00
TTYT quận Long Biên đã xây dựng Kế hoạch số 43/KH-TTYT ngày 31/1/2019 về việc triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2019.
Đối tượng được Đề án hướng tới là những thanh niên chuẩn bị kết hôn thuộc diện gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khó tiếp cận dịch vụ y tế trên cơ sở danh sách khảo sát của các phường gửi về Ban quản lý Đề án.
 
Long Biên
 Đăng ký khám sức khỏe tại buổi khám.
 
Tính đến hết ngày 3/8, TTYT quận Long Biên đã triển khai khám sức khỏe tiền hôn nhân tại 14 phường trên địa bàn quận và hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án. Tại các ngày khám, các thanh niên được khám và tư vấn miễn phí về tình hình sức khỏe nói chung, tư vấn, xét nghiệm HIV, viêm gan B, yếu tố Rh với tổng số khám là 280 người, đạt 100% kế hoạch. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 7 người dương tính với viêm gan B. Kết luận chung về phân loại sức khỏe: loại 1: 35 người; loại 2: 207 người; loại 3: 28 người; loại 4: 6 người; loại 5: 4 người. Các trường hợp đặc biệt đều được các bác sĩ tư vấn cụ thể, khám xác định chuyển tuyến trên và cung cấp kiến thức phòng tránh bệnh cho gia đình và xã hội.
 
Với tầm quan trọng và lợi ích Đề án mang lại không chỉ cho cá nhân các cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn mà nó còn góp phần làm giảm gánh nặng y tế cho toàn xã hội, do vậy, để hoạt động tiếp tục triển khai đạt hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án trong những năm tiếp theo, cần sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi chuẩn bị kết hôn trên địa bàn quận Long Biên.
Nguyễn Thị Lan
(TTYT quận Long Biên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây