Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Thứ năm - 16/05/2019 05:50
Với mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, trong ba ngày 23/4, 26/4 và ngày 7/5, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện cho toàn bộ nhân viên y tế.

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu những nội dung: khái niệm, tầm quan trọng của quản lý chất thải y tế trong bệnh viện; phân loại, thu gom, lưu giữ và giảm thiểu chất thải y tế; phòng ngừa phơi nhiễm nghề nghiệp liên quan đến chất thải y tế. Trong buổi tập huấn, ThS Nguyễn Xuân Thiêm, Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nêu rõ tầm quan trọng và sự nhận thức các vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh bàn tay, mục địch và tầm quan trọng của vệ sinh tay, các thời điểm vệ sinh tay, phương pháp vệ sinh tay, quy trình thực hành vệ sinh tay. 

Việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế luôn được bệnh viện đặc biệt quan tâm, nhất là những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân như điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên vệ sinh tham gia trực tiếp vào công tác vệ sinh bệnh viện.

Đào Hiền
(Bệnh viện đa khoa Hà Đông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây