Thường Tín tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển thức ăn dư thừa tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể

Thứ ba - 26/03/2019 06:17
Ngày 18/3, UBND huyện Thường Tín có Văn bản số 175/UBND-KT về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển thức ăn dư thừa tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể.
Theo đó, UBND huyện Thường Tín chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi để nhân dân biết, cam kết thực hiện “5 không” trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp tránh gây hoang mang làm người dân không sử dụng thịt lợn, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi.

Ban Chăn nuôi thú y xã phối hơp với các Trạm y tế các xã và các ngành chuyên môn của xã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn các nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán ăn đường phố cam kết thực hiện quản lý chặt thức ăn dư thừa như thức ăn thừa được đựng trong các dụng cụ chứa có nắp đậy kín và bàn giao cho công ty môi trường xử lý theo quy định. Các dụng cụ chứa đựng hàng ngày được vệ sinh tiêu độc, khử trùng sạch sẽ. Trường hợp thức ăn dư thừa được tận dụng cho chăn nuôi, trước khi đưa ra khỏi cơ sở phải được xử lý nhiệt. Định kỳ phun thuốc diệt ruồi, muỗi, côn trùng và diệt chuột tại cơ sở.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn, kiểm soát đến tận thôn, xóm, cụm dân cư. Kiểm tra dịch bệnh, phát hiện báo cáo để xử lý kịp thời tránh để dịch lây lan ra diện rộng; giải quyết triệt để xác lợn chết tại các điểm tập kết rác thải, trôi nổi trên kênh mương, nội đồng, sông, ao,... không để gây ô nhiễm môi trường và bức xúc dư luận. Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây