TTYT huyện Ứng Hòa: Khám, tư vấn cho 74 hội viên Hội người cao tuổi

Thứ tư - 16/10/2019 15:39
Thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt nam” năm 2019, vừa qua, UBND xã Vạn Thái phối hợp với TTYT huyện Ứng Hòa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, lập hồ sơ quản lý bệnh không lây nhiễm và cấp thuốc cho hội viên Hội người cao tuổi xã Vạn Thái.
Kết quả, đã có 74 người là hội viên của hội người cao tuổi xã được thăm khám tổng quát bao gồm: đo huyết áp, khám tai - mũi - họng và siêu âm ổ bụng.
 
ƯHIMG 0339
Bác sĩ TTYT huyện Ứng Hòa thực hiện siêu âm ổ bụng để phát hiện bệnh cho người cao tuổi xã Vạn Thái.
 
Từ đó, các bác sĩ đã phát hiện được 17 trường hợp mắc tăng huyết áp, 27 trường hợp mắc các bệnh khác và tư vấn trực tiếp cho đối tượng tới khám về chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể lực, sinh hoạt khoa học, hợp lý nhằm tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật thường gặp như bệnh không lây nhiễm: tăng huyết áp, tim mạch; bệnh đường hô hấp; bệnh xương khớp...
 
Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn về chế độ sinh hoạt, rèn luyện cơ thể, các đối tượng chính sách được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc bổ. Công tác tổ chức đã được UBND, Trạm y tế xã Vạn Thái chuẩn bị chu đáo.
 
Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây