Xét nghiệm nước hàng ngày, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân

Thứ tư - 23/10/2019 22:31
Với mong muốn người dân được sử dụng nguồn nước sạch và yên tâm hơn về chất lượng nước hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục lấy mẫu nước tại các vùng dân cư bị ảnh hưởng để tiến hành xét nghiệm nước hàng ngày.
Ảnh 23 10 2019 DSC 0033
Lấy mẫu nước tại bể ngầm CT 2, 3 đã qua thau rửa của Khu đô thị Dream Town (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).
 
Sáng ngày 23/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã lấy mẫu nước tại các chung cư, hộ dân hiện đang chịu ảnh hưởng của sự cố trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Cụ thể, đoàn kiểm tra lấy 4 mẫu nước tại nguồn cấp vào bể chứa và nước tại bể ngầm đã qua thau rửa của 2 chung cư Khu đô thị Dream Town (đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), Sun Square (số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) và 1 mẫu nước tại hộ gia đình (số 22, ngách 75/16 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) để tiến hành kiểm tra.
 
Ảnh 23 10 2019 DSC 0067
Lấy mẫu nước kiểm tra chất lượng tại tháp B, Chung cư Sun Square (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).
 
Đoàn đã xét nghiệm các thông số hiện tại hiện trường có sự chứng kiến của người dân như các thông số màu sắc, mùi vị, Clo dư, kết quả là 100% số mẫu kiểm tra nhanh là đạt. Điều này đã góp phần làm cho người dân cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng nước hiện tại.
 
Ảnh 23 10 2019 DSC 0096
Test nồng độ Clo trong nước sinh hoạt tại hộ gia đình trên địa bàn quận Cầu Giấy.
 
Các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục hỗ trợ, giám sát chất lượng nước và cung cấp thông tin cho cộng đồng về tình hình ô nhiễm nước, mức độ nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe do ô nhiễm styren để người dân yên tâm sử dụng nước sạch, an toàn.
 
Nhật An
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây