Đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt

Thứ tư - 30/10/2019 23:10
Ngày 29/10/2019, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BYT ngày 2/10/2019 của Bộ Y tế về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế công không dùng tiền mặt.
Sở Y tế đặc biệt lưu ý các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về quy định của Chỉ thị 12/CT-BYT là đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn đô thị phải triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt trước ngày 31/12/2019 theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ.
 
Để có được sự đồng bộ trong hệ thống thanh toán dịch vụ y tế công không dùng tiền mặt, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế chủ động nghiên cứu, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin, phần mềm ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công. Các đơn vị y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 12/CT-BYT, đề xuất kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật và bảo đảm nguồn lực triển khai các giải pháp thanh toán điện tử phù hợp với điều kiện của đơn vị; bố trí nguồn lực, các điều kiện để triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại đơn vị.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây