Gần 448.000 trẻ 6 - 36 tháng tuổi sẽ được uống vitamin A đợt 2 năm 2018

Thứ hai - 19/11/2018 08:51
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, chiến dịch uống vitamin A đợt 2 năm 2018 diễn ra trong 2 ngày (từ 30/11 và 1/12) tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội; uống vét vào các ngày từ 2- 3/12. Dự kiến Hà Nội sẽ có gần 448.000 trẻ được uống vitamin A.
1527812238
Bổ sung vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ và nâng cao tầm vóc trẻ em. (Sưu tầm)
 
Các đối tượng sẽ được uống vitamin A bổ sung vi chất dinh dưỡng gồm trẻ 6 - 36 tháng tuổi; trẻ dưới 60 tháng tuổi có nguy cơ cao suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị sởi, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ; phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống vitamin A liều cao.
 
Ngoài ra, dự kiến có hơn 1.900 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ cũng được uống vitamin A và gần 13.000 trẻ 37 - 60 tháng tuổi cần uống vitamin A điều trị dự phòng.
 
Việc chuẩn bị cho chiến dịch uống vitamin A đợt 2 đang được các đơn vị triển khai. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội yêu cầu các trạm y tế xã, phường, thị trấn gửi giấy mời đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi uống vitamin A, bố trí các điểm uống, phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo giờ tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải.
 
Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ và nâng cao tầm vóc trẻ em. Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuyến cáo các bậc phụ huỳnh cần đa dạng bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm, sử dụng các loại thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; bữa ăn của trẻ cần các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng; thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu vitamin A, vitamin D; trẻ em trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm; bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống một liều vitamin A; trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun; phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; sử dụng muối iốt và các sản phẩm có bổ sung iốt trong bữa ăn hằng ngày. Các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây