Hà Nội quản lý nghiêm hoạt động hành nghề y dược tư nhân

Thứ năm - 17/10/2019 22:34
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết quý 3/2019, trên địa bàn thành phố có 3.778 cơ sở hành nghề y tư nhân, 7.728 cơ sở hành nghề dược tư nhân. Việc phân bố các cơ sở hành nghề không đều, tập trung chủ yếu tại 12 quận nội thành với 78,66% cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và 64,47% cơ sở hành nghề dược.
Trong quý 3, Sở Y tế tiếp tục triển khai hoạt động cấp chứng chỉ hành nghề y, dược trực tuyến cấp độ 3 đối với 100% hồ sơ đề nghị của công dân. Đánh giá kết quả thực hiện thủ tục hành chính công cấp độ 3 đối với thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề y, dược cho thấy 65% hồ sơ thủ tục hành chính cấp độ 3 giải quyết đúng hạn, 28% hồ sơ trả kết quả từ 10-15 ngày, 7% hồ sơ giải quyết trong thời gian từ 15 - 30 ngày với lý do cần xác minh về quá trình của người hành nghề đăng ký thực hành.
 
Trong công tác cấp phép, Sở Y tế chú trọng đếm việc rà soát, đánh giá điều kiện nhân lực của cơ sở, theo dõi, kiểm tra, giám sát các hoạt động quảng cáo, hoạt động hành nghề của cơ sở trước khi được cấp phép. Nếu cơ sở có hoạt động hành nghề hoặc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi được cấp phép, Sở Y tế từ chối cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở.
 
Nguyễn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây