Kiểm tra việc tổ chức thực hiện phòng chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế

Thứ tư - 06/11/2019 21:50
Ngày 6/10/2019, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế năm 2019.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tự kiểm tra, tổng hợp và báo cáo Sở Y tế trước ngày 1/12/2019. Sau đó, thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với thanh tra Bộ Y tế tiến hành kiểm tra việc thực hiện Đề án phòng ngừa thội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật tại một số đơn vị.
 
Nội dung kiểm tra bao gồm việc thực hiện tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như toàn xã hội về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong bệnh viện giúp cho việc làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật trong các cơ sở y tế.
 
Kiểm tra việc củng cố tổ chức, nhân sự, lực lượng, tăng cường đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng làm công tác an ninh trật tự tại các cơ sở y tế. Việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, các quy chế chuyên môn trong cơ sở y tế. Các hoạt động phối hợp liên ngành giữa các cơ sở y tế với cơ quan công an và các cơ quan chức năng từ thành phố đến địa phương. Trong quá trình thanh kiểm tra, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khkai thực hiện và đề xuất các giải pháp nhằm làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế.
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây