Ngành y tế Hà Nội biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Thứ năm - 10/10/2019 21:00
Chiều 9/10, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2019.
Xác định phong trào “Người tốt, việc tốt” có vị trí quan trọng, là cuộc vận động xã hội sâu sắc nhằm phát huy truyền thống nhân văn của người Hà Nội, khơi dậy sức mạnh, tài trí, sức sáng tạo, tinh thần y đức cao đẹp của cán bộ, công chức viên chức người lao động ngành y tế, năm 2019, Hội đồng thi đua, khen thưởng ngành y tế đã xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn đơn vị trực thuộc các chương trình, mục tiêu gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của thành phố, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, đột xuất của ngành y tế.
 
LapHHIMG 9569
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho TTYT huyện Thanh Oai và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua nhiều hình thức như: các bài báo, bài viết trên trang thông tin điện tử, báo chí tuyên truyền của ngành y tế, các hội nghị sơ kết, tổng kết thi đua, các cuộc thi chuyên đề… các phong trào thi đua yêu nước gắn bó với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc thi Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong ngành y tế… Những điển hình, tấm gương sáng về các mặt hoạt động được Sở Y tế phát hiện, khen thưởng kịp thời. Thông qua công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức, điều kiện, tiêu chuẩn khen thưởng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Người tốt, việc tốt” ngày càng nhận được nhiều sự đồng  tình hưởng ứng tham gia của đông đảo công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô.
 
Sở Y tế Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nội dung “Học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục biểu dương “Tấm gương tiêu biểu ngành y tế Thủ đô”, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cụ thể mạnh mẽ chuỗi các hoạt động thi đua hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; tiếp tục thi đua các nội dung “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”; “Xây dựng cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp”... Các phong trào thi đua có sức lan tỏa rộng rãi, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của từng cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành y tế; quan tâm đến công tác phát hiện, tuyên truyền về các sáng kiến, nhân tố mới và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa rộng lớn trong phong trào thi đua yêu nước.
 
LapHHIMG 9576
 Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông và Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội vinh dự được nhận Bằng khen Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc và Chiến sĩ thi đua thành phố.
 
Năm 2019, những gương sáng của ngành y tế Hà Nội được ghi nhận và vinh danh là một hộ lý của khoa Nội tim mạch, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã 3 lần nhặt được tiền của bệnh nhân bỏ quên và trả lại cho người bệnh. Tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cùng tham gia khảo sát, giám sát thi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Yên Bái với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng. Rất nhiều cán bộ y tế có những việc làm đẹp, đầy tình người như việc làm của bác sĩ trạm trưởng Trạm y tế xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên đã nhảy xuống hồ sâu cứu và cấp cứu kịp thời cháu bé sinh năm 2009 ở thôn Thường Liễu, xã Tân Dân bị đuối nước ngày 25/4/2019. Hay y sĩ Nguyễn Đắc Minh, đang công tác tại Trạm y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã kịp thời nhảy xuống ao đình làng thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn cứu cháu bé bị ngã xuống hồ, sơ cứu đến khi cháu bé tỉnh lại mới chuyển cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai để điều trị tiếp. Nhiều cán bộ y tế sẵn sàng hiến máu cho trường hợp bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu; tham gia đoàn khám tình nguyện cho 1000 lao động nữ tại khu công nghiệp Thăng Long và Quang Minh; ủng hộ, quyên góp quần áo, đồ dùng sách, vở cho nhân dân vùng bị lũ lụt tại một số huyện các tỉnh miền Trung.
 
Ngoài các gương điển hình về “Người tốt, việc tốt” đáng kể trên toàn ngành y tế còn có hàng trăm các gương “Người tốt, việc tốt” khác thể hiện những việc làm tốt, lòng nhân ái, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và hoạt động từ thiện, nhân đạo như: sẵn sàng chia sẻ bữa cơm trưa của mình cho bệnh nhân; giúp đỡ bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn khi thiếu tiền đóng viện phí; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại đơn vị; nhặt được của rơi trả lại người bị mất... Đó là những gương sáng của ngành y tế Thủ đô đã phát hiện được qua phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.
 
lapHHDSC 0036
Các cá nhân tiêu biểu được Sở Y tế công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành.

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà các gương tiêu biểu đã đạt được. Qua phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, với hàng nghìn việc làm tốt dù rất nhỏ của mỗi cán bộ ngành y tế Hà Nội đã góp phần viết tiếp truyền thống xây dựng và phát triển ngành y tế Thủ đô vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 
Bên cạnh đó, TS Nguyễn Khắc Hiền đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, ngành y tế Hà Nội từ nay đến hết năm 2019 sẽ tiếp tục phát hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”. Các đơn vị trong ngành cần đưa việc phát hiện gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” là việc làm thường xuyên. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của ngành với các phong trào thi đua của thành phố, Bộ Y tế phát động. Triển khai mạnh mẽ và sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ... Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng công tác y tế dự phòng, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, tiến bộ y khoa vào công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch và các chương trình y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 
Tại hội nghị, Sở Y tế đã biểu dương 1 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua toàn quốc, 1 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 2 tập thể đạt Cờ thi đua của Chính phủ, 4 tập thể đạt Cờ thi đua của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, 15 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố và 362 cá nhân “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội đã được Sở Y tế biểu dương khen thưởng. Ngoài cá nhân tiêu biểu được UBND TP, Sở Y tế khen thưởng, toàn ngành có 3.225 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp cơ sở.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây