Ngành y tế Hà Nội sẽ tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2019

Thứ năm - 17/05/2018 06:53
Ngày 17/5, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi năm 2019 đến các đơn vị y tế trong ngành. Dự kiến hội thi cấp ngành sẽ diễn ra vào tháng 4/2019.
CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG 2
Hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch Bệnh viện Phụ sản Hà Nội năm 2017.
 
Theo ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc tổ chức hội thi nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giáo tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế trong ngành; tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Hội thi cấp cơ sở sẽ được các đơn vị tổ chức trước ngày 31/3/2019 và hội thi cấp ngành dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 4/2019.
 
Ở hội thi cấp cơ sở, thí sinh sẽ tham dự 3 phần thi bao gồm: lý thuyết chuyên môn, thực hành chuyên môn và phần thi giao tiếp ứng xử.
 
Phần thi lý thuyết là các kiến thức tổng hợp về diều dưỡng cơ bản; kiến thức chăm sóc về các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, truyền nhiễm, y học cổ truyền; các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng tiết chế; quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế, Luật khám chữa bệnh; chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên…
 
Phần thi thực hành gồm các quy trình kỹ thuật cơ bản về chăm sóc người bệnh của Bộ Y tế ban hành.
 
Phần thi giao tiếp, ứng xử là các câu hỏi về đạo đức nghề nghiệp; chế độ thường trực cấp cứu; vai trò trách nhiệm của người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong việc đáp ứng sự hài lòng người bệnh; ứng xử các tình huống xảy ra hàng ngày trong mối quan hệ với người bệnh, đồng nghiệp, người thân và xã hội; các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, viên chức…
 
Ở hội thi cấp ngành, thí sinh sẽ thi phần lý thuyết, thực hành, thi thanh lịch (thi trang phục truyền thống và trang phục của ngành) và thi ứng xử.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây