Ngành y tế triển khai ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ năm - 20/12/2018 15:40
Nhằm tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến nhân viên y tế và cộng đồng, đảm bảo an toàn về tính mạng cho nhân viên y tế và bệnh nhân; bảo đảm về tài sản, trang thiết bị y tế; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau mùa mưa, bão lũ; tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan bùng phát, ngành y tế Hà Nội đề ra các biện pháp chủ động trong việc ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo Kế hoạch số 3169/KH-SYT của Sở Y tế.
Mỗi người dân cần chủ động làm tốt nhiệm vụ ứng phó với các sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao trình độ chỉ huy khả năng ứng phó các tình huống sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao chất lượng chuyên môn về y tế trong khắc phục sự cố thiên tai, thảm họa các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố xảy ra.
 
Bên cạnh đó, ban trực duy trì 24/24 giờ trong ngày, nghiêm túc thực hiện Quy chế thường trực, tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ứng phó sự cố và khắc phục hậu quả của thiên tai, thảm họa. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, các điều kiện đảm bảo để thực hiện các phương án theo Kế hoạch. Thành lập đội cấp cứu cơ động có đủ thuốc và trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác cấp cứu theo phân công, mỗi đội tối thiểu gồm 01 xe ô tô cứu thương và 02 bác sĩ, 02 điều dưỡng, 01 lái xe. Đối với đơn vị không có xe ô tô cứu thương cần có phương án bổ sung phương tiện đảm bảo tính cơ động sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ được giao; bố trí các tổ cấp cứu bám sát các khu vực dân cư tạm sơ tán đảm bảo kịp thời công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Đặc biệt, những người đứng đầu phải xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn hàng năm để đưa ra các giải pháp mới phù hợp.
 
Nếu không may xảy ra điều bất thường trong công tác phòng chống thiên tai phải báo cáo nhanh về Sở Y tế bằng văn bản hoặc qua đường dây nóng 0243.9985765.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây