Ngày Tết sau cánh cổng Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức

Thứ hai - 04/02/2019 04:58
Thời khắc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến, sáng nay, ngày 4/2 Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết các bệnh nhân cùng toàn thể lãnh đạo, y, bác sĩ Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức.
Ảnh 4 2 2019 IMG 0855
 Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tặng quà và chúc Tết cán bộ Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Giám đốc Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức cho biết, trong dịp tết này nhiều bệnh nhân đã về ăn Tết cùng với gia đình, hiện còn hơn 60 bệnh nhân trong đó có 8 bệnh nhân nữ ở lại ăn Tết tại Bệnh viện. Những ngày nghỉ lễ, Bệnh viện cũng sắp xếp các kíp trực gồm 2 bác sĩ, 12 y tá, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, đảm bảo các suất ăn an toàn, đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng như quyền lợi cho cán bộ trực tại viện.
 
Ảnh 4 2 2019 IMG 0836
Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức luôn đảm bảo chế độ ăn uống an toàn, đủ dinh dưỡng cho người bệnh.

“Người bệnh tâm thần đã được chữa khỏi nhưng hệ thần kinh của họ đã bị tổn thương, nếu không được quan tâm đầy đủ về vật chất, tinh thần, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì người bệnh rất dễ mắc bệnh trở lại. Có người chữa trị vài năm, nhưng cũng có người hàng chục năm mới được ra viện”, BS Nguyễn Quốc Thắng chia sẻ.
 
Ảnh 4 2 2019 IMG 0893
 Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền hỏi thăm tình hình sức khỏe, ân cần động viên các bệnh nhân ở lại ăn Tết tại bệnh viện.

TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác phục vụ trực tết, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Với Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức chăm sóc các bệnh nhân đặc thù, họ đều là những người bệnh xã hội cần được quan tâm đặc biệt, do đó bên cạnh việc đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân trong những ngày lễ Tết, các cán bộ, y bác sĩ cần chăm lo đời sống tinh thần, chia sẻ, động viên người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Bày tỏ sự đồng cảm với những bệnh nhân nơi đây, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của người bệnh, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến người bệnh và tập thể y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.
Thuỳ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây