Phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế

Thứ năm - 31/10/2019 06:12
Ngày 31/10/2019, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế trong toàn ngành.
Đề án phòng ngừa tôi phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế do Bộ Y tế xây dựng và được phê duyệt tại Quyết định 170/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 17/1/2019.
 
Kế hoạch thực hiện đề án của Sở Y tế Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của chính quyền các cấp, lãnh đạo ngành y tế, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và toàn xã hội làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong các cơ sở y tế; xây dựng môi trường y tế an toàn, lành mạnh, thân thiện.
 
Sở Y tế đề ra mục tiêu đến hết năm 2020, có 100% bệnh viện kiện toàn về tổ chức, tăng cường lực lượng làm công tác an ninh trật tự và định hướng đến năm 2030 duy trì được tỷ lệ này. Trên 90% cán bộ y tế hiểu đúng những quy định về phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật trong các cơ sở y tế, đạt tỷ lệ 100% vào năm 2030. Trên 90% lực lượng bảo vệ được tập huấn kiến thức, kỹ năng đảm bảo duy trì an ninh trật tự tại cơ sở y tế, đạt 100% vào năm 2030. Trên 90% bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh có cam kết phối hợp liên ngành với đơn vị công an, dân phòng nơi đơn vị đóng trên địa bàn, đạt 100% (2030). Ngành y tế phấn đấu giảm 15-20% số vụ việc mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, phạm tội, vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến công tác an ninh trong cơ sở y tế so với thời điểm năm 2017 và lộ trình đến năm 2030 giảm 15-20% so với năm 2020.
 
Ngành y tế Hà Nội sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong các cơ sở y tế. Củng cố, kiện toàn các lực lượng chức năng phục vụ công tác phòng chống tội phạm; thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật, các quy chế chuyên môn trong cơ sở y tế. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động phối hợp liên ngành giữa các cơ sở y tế với cơ quan công an và các cơ quan chức năng của địa phương. 
 
Hồng Thương
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây