Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ tết

Thứ sáu - 21/12/2018 16:24
Ngày 20/12, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian trước, trong, sau kỳ nghỉ tết và lễ hội xuân 2019.
Trước đó, ngày 6/12, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 117/KH-BATGT, triển khai đợt cao điểm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thời gian trước, trong, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2019 trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/3/2019, tập trung cho công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền cũng như cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
 
Cụ thể tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng nếp sống “văn hóa giao thông” cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động; lái xe đúng tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu bia; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính. Sử dụng xe cứu thương đúng mục đích, đảm bảo an toàn khi lưu thông, khi vận chuyển người bệnh.
 
Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 tổ chức sơ cứu, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển, hồi sức cấp cứu người bị tai nạn giao thông về các cơ sở khám chữa bệnh phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các tuyến y tế trên địa bàn thành phố để tổ chức triển khai công tác cấp cứu và vận chuyển, hồi sức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.
 
Các bệnh viện và TTYT, các tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu. Ngay tại đơn vị tổ chức sơ cứu, cấp cứu kịp thời, khám bệnh, chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông. Thực hiện chuyển tuyến những trường hợp vượt quá khả năng. Với các trường hợp chuyển tuyến, cơ sở khám chữa bệnh vẫn phải thực hiện sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bị tai nạn giao thông cho đến khi người bị tai nạn giao thông được chuyển đi cơ sở khám chữa bệnh khác.
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây