Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước

Thứ hai - 21/10/2019 13:48
Chiều ngày 18/10/2019, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đã ký văn bản 4583/SYT-NVY yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, TTYT các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn thành phố.
Với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Sở Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm…Hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt cho TTYT các quận, huyện, thị xã. Phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước. Đồng thời, tuyên truyền đến người dân cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thanh tra Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị có liên quan trong hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước, đặc biệt là đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất nước đá dùng liền và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình.
 
Đối với các TTYT phối hợp với phòng y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn được phân cấp quản lý.   
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây