Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh công tác hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm

Thứ ba - 15/10/2019 22:33
Ngày 15/10/2019, Ban Vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tăng cường xã hội hóa gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Ứng Hòa năm 2019.
DSC 0002
Ông Nguyễn Chí Viễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Ông Nguyễn Chí Viễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa - Trưởng Ban Vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Ứng Hòa cho biết, theo thống kê tính đến ngày 12/10/2019, trên địa bàn huyện Ứng Hòa lũy tích có 375 người nhiễm HIV/AIDS, số người nhiễm HIV/AIDS còn sống tại địa phương quản lý là 190 người; 114 bệnh nhân HIV đang được điều trị ARV tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình; 792 bệnh nhân tâm thần; 180 bệnh nhân mắc lao đang được quản lý và điều trị...
 
Nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ các bệnh nhân mắc dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn, năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa đã phối hợp với phòng y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm huyện Ứng Hòa xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời, triển khai vận động gây quỹ từ các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và đã sử dụng số tiền đó để hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc các dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện như hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế, tặng quà cho các bệnh nhân có khăn những dịp lễ tết, ngày khai giảng năm học mới... Nhờ đó, nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã nhận được sự động viên, chia sẻ kịp thời trong cuộc sống.
 
DSC 0016
Nhiều nhà hảo tâm đã khuyên góp, ủng hộ, gây Quỹ để hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
 
Tại hội nghị ông Nguyễn Chí Viễn cũng đã kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể, trường học, các doanh nghiệp, các xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hãy mở rộng vòng tấm lòng nhân ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”... “Các nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm góp phần cho những người mắc các dịch bệnh nguy hiểm có thêm một bát cơm, một liều thuốc và một sự động viên, khích lệ chống chọi với căn bệnh nguy hiểm để họ có niềm tin trong cuộc sống”, ông Nguyễn Chí Viễn chia sẻ.
 
Tại hội nghị, rất nhiều nhà hảo tâm đã khuyên góp, ủng hộ, gây Quỹ để hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
 
Phát biểu tại hội nghị, TS Lã Thị Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đánh giá cao công tác mang đậm tính nhân văn sâu sắc để hỗ trợ bệnh nhân hiểm nghèo mắc các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện Ứng Hòa. TS Lê Thị Lan đề nghị huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo...; Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động gây quỹ từ thiện từ những nhà hảo tâm dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để có thể chia sẻ, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật.
 
Thắng Đạt - Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây