Hà Nội mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Thứ ba - 28/05/2019 22:05
Sáng nay, 28/5, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá thành phố Hà Nội, Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5).
Tham dự lễ mít tinh có đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Y tế Dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; đại diện UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã cùng các đoàn viên thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
 
DSC 7346
TS Nguyễn Khắc Hiền phát biểu tại buổi lễ mít tinh.
 
Phát biểu tại lễ mít tinh, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc sử dụng thuốc lá gây ra hơn 25 căn bệnh như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch, các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản…. Để huy động sự tham gia của cộng đồng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không thuốc lá. Năm nay, WHO lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019 -2020 và triển khai thực hiện đến các sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và UBND các quận, huyện, thị xã. Kế hoạch nhằm tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc, xây dựng môi trường không khói thuốc, đẩy mạnh các hoạt động nhằm ngăn ngừa hút thuốc trong thanh thiếu niên, bảo vệ các thế hệ tương lai của đất nước khỏi các tổn thất về sức khỏe do việc sử dụng thuốc lá gây ra.
 
DSC 7360
 Các đại biểu cùng tập bài thể dục của Bộ Y tế hướng dẫn tại buổi mít tinh.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ duy trì và nhân rộng mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và xây dựng mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố; các đơn vị trong ngành y tế tiếp tục thực hiện quy định cấm hút thuốc trong bệnh viện, cơ sở y tế. Tổ chức các đợt thanh, kiểm tra và xử phạt vi phạm về buôn bán, kinh doanh, sử dụng thuốc lá trên địa bàn thành phố, song song với việc tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá. Đồng thời, Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tổ chức các lớp tập huấn về thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật triển khai hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá cho các đơn vị liên quan.
 
DSC 7387
Hoạt động đạp xe diễu hành hưởng ứng lễ mít tinh.
 
Sau buổi lễ, các đại biểu và đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã đạp xe diễu hành hưởng ứng lễ mít tinh.
 
Đỗ Anh Chính

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây