hoạt động cơ sở

Tổ chức khám miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi huyện Ứng Hòa
Ngày đăng 09/05/2024 | 11:49  | Lượt xem: 52

Từ ngày 17/4 đến ngày 7/5, Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa phối hợp với Bệnh viện mắt Quốc tế tổ chức chiến dịch khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi tại 20/29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết quả khám được 2.196 người trong đó phát hiện 223 người bị đục thủy tinh thể, 66 người mắc các bệnh khác về mắt.

Bên cạnh việc được khám, hướng dẫn đầy đủ về chăm sóc sức khỏe mắt, mỗi người cao tuổi khi đến khám sẽ nhận được một phần quà nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Thông qua chiến dịch, đã giúp người cao tuổi, đặc biệt là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe mắt, góp phần giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đào Thị Phương Thúy - TTYT Ứng Hòa