hoạt động cơ sở

TTYT huyện Sóc Sơn: Phát động Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới 17/5
Ngày đăng 10/05/2024 | 16:39  | Lượt xem: 86

Ngày 8/5/2024, TTYT huyện Sóc Sơn tổ chức lễ phát động Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới (17/5), tháng cao điểm về phòng chống bệnh tăng huyết áp trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Hiện nay, TTYT huyện Sóc Sơn đang quản lý 21.685 bệnh nhân tăng huyết áp, trong đó có 12.039 bệnh nhân đang được điều trị. Tăng huyết áp nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì vậy, để phòng chống bệnh tăng huyết áp mỗi người dân cần “ Đo huyết áp đúng – Kiểm soát huyết áp tốt – sống khoẻ”.

Đoàn xe cổ động diễu hành tuyên truyền phát động Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới 17/5

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKI. Lê Đức Tuyên, Giám đốc TTYT huyện Sóc Sơn triển khai chuỗi các hoạt động Hưởng ứng ngày tăng huyết áp thế giới (17/5) và tháng cao điểm về phòng chống bệnh tăng huyết áp tại đơn vị gồm các hoạt động chính: Chiến dịch BISS 2024 – Tháng 5 kiểm soát huyết áp với thông điệp “ Huyết áp trên 140/90 – đừng “ lười” hỏi bác sĩ” nhằm nhắc nhở người dân, bệnh nhân tăng huyết áp về tầm quan trọng của việc đo huyết áp.

Trung tâm tổ chức tuần lễ tầm soát huyết áp từ ngày 13-17/5/2024 tại tất cả các phòng khám đa khoa và 26 trạm y tế xã, thị trấn để tổ chức các hoạt động đo huyết áp, tư vấn và phát tài liệu miễn phí về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân khi đến khám bệnh.

Trung tâm tổ buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân tăng huyết áp nhằm hướng tới giáo dục chuyên sâu về bệnh lý tăng huyết áp; hướng dẫn cách đo huyết áp đúng, tư vấn về lối sống, chế độ tập luyện, ăn uống và cách uống thuốc chuẩn 3D (đúng thuốc, đủ liều, đều mỗi ngày).

Trần Đắc Thành