hoạt động Ngành

Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm BlackPearl-Cleopatra Mask For All Skin Types
Ngày đăng 09/05/2024 | 12:15  | Lượt xem: 100

Ngày 8/5/2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản 1915/SYT-NVD thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm BlackPearl-Cleopatra Mask For All Skin Types không đảm bảo chất lượng.

Sản phẩm này đã bị Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm trên toàn quốc tại văn bản số 1272/QLD-MP ngày 3/5/2024.

Mỹ phẩm BlackPearl-Cleopatra  Mask  For  All  Skin  Types bị đình chỉ lưu hành và thu hồi có số phiếu công  bố 179273/22/CBMP-QLD do Công  ty  TNHH  Starshine  Marketing (địa  chỉ, số  7  đường  D4,  phường  Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; nhà sản xuất: Sea of spa Labs Ltd –Israel.

Sản phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm (ghi thiếu thành phần Ethylhexylglycerin, Propylene Glycol, Cyclopentasiloxane; ghi thừa thành phần Dimethicone, chlorphenesine, Glycerin, Gold).

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm nêu trên. Sở Y tế cũng đề nghị phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của các cơ sở.

Hạnh Ngân