phòng chống DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS NCOV

Sinh hoạt khoa học về tình hình dịch bệnh Covid-19 và cách ứng phó
Ngày đăng 27/04/2023 | 16:43  | Lượt xem: 670

Ngày 27/4/2023, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - chuyên khoa đầu ngành truyền nhiễm đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với nội dung “Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19, các điểm mới trong chẩn đoán, điều trị và phương pháp ứng phó với dịch bệnh trong tình hình hiện nay”.

GS.TS Nguyễn Văn Kính - Phó Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam chia sẻ các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đại biểu tham dự là bác sĩ tại khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, khoa Nội, khoa Truyền nhiễm của các bệnh viện và cán bộ phòng Kế hoạch, khoa Kiểm soát dịch bệnh, Phòng khám đa khoa của các TTYT quận, huyện, thị xã.

Tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Kính - Phó Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam chia sẻ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam và trên địa bàn Hà Nội, cập nhật các kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị, ứng phó với dịch bệnh Covid-19, những lưu ý trong theo dõi, điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

Là chuyên khoa đầu ngành truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đống Đa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội tăng cường rà soát nhân lực, trang thiết bị, quy trình chuyên môn… của mạng lưới truyền nhiễm đảm bảo đáp ứng tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức tập huấn, tập huấn lại về hồi sức cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thắng Đạt