TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Ngày đăng 16/04/2024 | 16:08  | Lượt xem: 247

Sáng ngày 16/4, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác tổ chức, triển khai khám sức khỏe định kỳ năm 2024 đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại 3 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn và Đống Đa.

Theo đó, từ 15/4 đến 24/4, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố triển khai công tác khám sức khỏe định kỳ năm 2024 cho 2.807 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa hiện cư trú và hưởng chế độ chính sách trên địa bàn thành phố. Việc khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ là cơ sở để Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố Hà Nội đánh giá, phân loại sức khỏe cán bộ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

TS Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác khám sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Là cơ quan thường trực Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố, Sở Y tế đã tham mưu thành phố trong việc xây dựng kế hoạch, thống nhất danh sách cán bộ thuộc diện khám sức khỏe. Trực tiếp chỉ đạo 6 bệnh viện được phân công khám gồm Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) và 6 Phòng khám A của các bệnh viện: Xanh Pôn, Hà Đông, Đống Đa, Đức Giang, Thanh Nhàn, Sơn Tây bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tham gia đoàn khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cán bộ.

Đồng chí Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế ân cần hỏi thăm sức khỏe đối với cán bộ thuộc diện khám sức khỏe tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Nội dung khám sức khỏe cho cán bộ gồm: khám tổng quát (nội - ngoại khoa, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cân, đo huyết áp); khám sản phụ khoa đối với cán bộ nữ; khám cận lâm sàng (chụp Xquang, siêu âm, điện tim); xét nghiệm huyết học; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho cán bộ.

Tham gia đoàn khám sức khỏe là các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao của các bệnh viện được phân công.

Kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn và Đống Đa trong sáng nay, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị đã chuẩn bị toàn diện cho đợt khám sức khỏe cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Đồng thời, đề nghị thủ trưởng các bệnh viện cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát chặt chẽ quy trình tiếp đón, khám sàng lọc, kê đơn, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe để đảm bảo 100% cán bộ được khám, kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn quy định. Ngoài ra, các bệnh viện cần phân công cán bộ thường trực để xử trí và giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh tại các buổi khám sức khỏe.

Trong đợt này, Bệnh viện Đức Giang được phân công khám sức khỏe cho 228 cán bộ thuộc 5 quận, huyện: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn. Bệnh viện Thanh Nhàn khám sức khỏe cho 515 người thuộc 6 quận, huyện: Hai Bà Trưng, Phú Xuyên, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Thường Tín. Bệnh viện Đống Đa khám sức khỏe cho 487 người thuộc 3 quận: Đống Đa, Cầu Giấy, Tây Hồ.

Diệu Linh