Đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Serum phục hồi da hư tổn
Ngày đăng 10/05/2024 | 16:26  | Lượt xem: 90

Ngày 9/5/2024, Sở Y tế đã ra văn bản thông báo số 1928/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Serum phục hồi da hư tổn.

Sản phẩm Serum phục hồi da hư tổn bị thu hồi có số lô: 220720, NSX: 15/12/2023, HSD: 15/12/2025; số phiếu công bố 24/22/CBMP-KH. Sản phẩm do Công ty TNHH TM & DV Hải Tâm (địa chỉ thôn 5, xã Ninh Sơn, thị xã Hòa Ninh, tỉnh Khánh Hòa) sản xuất và Công ty TNHH Bích Cao White (địa chỉ số 163 hẻm 278, Châu Thị Kim, phường 7, thành phố Tân An, tỉnh Long An) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Sản phẩm Serum phục hồi da hư tổn đã bị Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc tại văn bản số 1271/QLD-MP ngày 3/5/2024 với lý do sản phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm (ghi thêm thành phần Rose Otto Essential Oil; không ghi thành phần Pentylene Glycol, Sargassum Fusiforme Extract).

Chính vì vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm nêu trên.

Với phòng y tế các địa phương, Sở Y tế đề nghị thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của các cơ sở.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng để thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng.

Hạnh Ngân