Y tế học đường

An toàn thực phẩm trong hộp cơm tại trường học
Ngày đăng 18/11/2022 | 09:33  | Lượt xem: 378

Tất cả các bên liên quan (như chính phủ, thương nhân, giáo viên, và bậc cha mẹ học sinh) đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo xuất cơm hộp cho học sinh tại trường an toàn. Trường học và cha mẹ có thể thực hành kiểm soát bằng việc chọn nhà cung cấp thực phẩm và giám sát hoạt động của họ.

Thông tin quan trọng dưới đây có thể giúp nhà trường và các bậc cha mẹ hiểu hơn về những nguyên tắc sản xuất hộp cơm an toàn và chọn nhà cung cấp phù hợp.

- Chọn và đặt các xuất ăn cho học sinh tại các cơ sở cung thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

- Trước khi lựa chọn cần thu thập đầy đủ về các nhà cung cấp thực phẩm từ nhiều nguồn tin tin cậy khác nhau

- Thăm cơ sở cung cấp thực phẩm để đảm bảo người tham gia chế biến thực phẩm thực hành đúng các nguyên tắc an toàn và vệ sinh thực phẩm

- Cần tránh đặt các món thuộc nhóm thực phẩm có nguy cơ cao (ví dụ như salad, sushi,..)

- Đảm bảo các phòng ăn luôn sạch sẽ.

- Lấy mẫu để đo nhiệt độ thực phẩm. Thực phẩm nóng nên được giữ ở trên 60°C trong khi thực phẩm lạnh nên được giữ ở 4°C hoặc thấp hơn.

- Sắp xếp học sinh ăn trưa càng sớm càng tốt và cần dặn học sinh nên rửa tay trước khi ăn.

- Ngừng ăn các loại thực phẩm nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường và ngay lập tức thông báo tới cơ sở cung cấp thực phẩm và cơ quan có thẩm quyền.

https://vfa.gov.vn/thuc-pham-va-suc-khoe/an-toan-thuc-pham-trong-hop-com-tai-truong-hoc.html

Nhã Khanh

(Nguồn: Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 414
Lượt truy cập trong tuần: 52903
Lượt truy cập trong tháng: 127748
Lượt truy cập trong năm: 2726420
Tổng số lượt truy cập: 46793808
Về đầu trang