TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19

Huyện Chương Mỹ tiếp tục triển khai tiêm 850 liều vắc xin Astrazeneca phòng chống Covid-19 cho công dân từ 18 tuổi trở lên
Ngày đăng 26/02/2023 | 10:16  | Lượt xem: 216

Theo báo cáo về công tác phòng chống dịch của huyện, trong tuần qua, trên địa bàn huyện không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 03 ca mắc Covid-19. Nhằm chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19, trong 02 ngày 20 và 21/2, các xã, thị trấn trong toàn huyện Chương Mỹ tiếp tục triển khai đợt tiêm với 850 liều vắc xin Astrazeneca phòng chống Covid-19 cho công dân từ 18 tuổi trở lên.

Để đạt kết quả trên, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm nhắc lại mũi 3, tiêm mũi 4 đến tiêm đầy đủ tại trạm y tế. Các trạm y tế đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế và nhân lực để tiêm cho người dân đảm bảo an toàn đúng quy định về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện. (Ảnh Minh Thân Chương Mỹ)

Cũng theo báo cáo về công tác phòng chống dịch của huyện, trong tuần qua, trên địa bàn huyện có 02 ca mắc sốt xuất huyết cộng dồn từ đầu năm 2023, huyện ghi nhận 05 ca mắc sốt xuất huyết. Bệnh tay chân miệng ghi nhận 03 ca mắc, cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện ghi nhận 09 ca mắc. Bệnh thủy đậu trong tuần ghi nhận 22 ca, cộng dồn từ đấu năm đến nay có 81 ca mắc. Đặc biệt, đã xuất hiện một ổ dịch với 12 ca mắc Thủy đậu. Trung tâm y tế huyện đã triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực ổ dịch và hướng dẫn người dân biện pháp phòng, chống.

Đồng thời, trong thời gian tới toàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ về phòng chống các dịch bệnh ở người. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh không để phát sinh ổ dịch mới và lây lan ra cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng để nâng cao kiến thức và ý thức phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

Khánh Hà- Minh Thân (Chương Mỹ)

Về đầu trang