TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kiểm tra công tác chuẩn bị khám sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2023
Ngày đăng 19/07/2023 | 09:30  | Lượt xem: 390

Ngày 17/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khám sức khỏe cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

Theo kế hoạch, Bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám từ ngày 24 - 26/7, khám cho 217 đồng chí thuộc các quận, huyện gồm: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn. Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức khám từ ngày 24 - 28/7, khám cho 482 đồng chí thuộc các quận, huyện gồm: Hoàng Mai, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Phú Xuyên.

Đối với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức khám cho 280 đồng chí. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực khám sức khỏe cho cán bộ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng làm việc với Bệnh viện Thanh Nhàn về công tác chuẩn bị khám sức khỏe cho cán bộ.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cũng yêu cầu các đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết; thông báo cho các cơ quan, đơn vị về địa điểm, thời gian, quy trình khám, kiểm tra sức khỏe cán bộ để triển khai đồng bộ, thống nhất; bố trí, phân công đội ngũ cán bộ y tế tại khu vực đón tiếp và khu vực khám, đồng thời bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc khám; kê đơn, cấp phát một số thuốc theo tiêu chuẩn quy định. Sau khi khám tổng thể, các bác sĩ có những tư vấn thêm về tình hình sức khỏe của từng cán bộ, việc theo dõi, điều trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý... giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đi kiểm tra thực tế khu vực khám sức khỏe cho cán bộ tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Việc khám, kiểm tra sức khỏe cán bộ nhằm theo dõi sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị kịp thời, dự phòng thích hợp đối với từng trường hợp và thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa hiện đang cư trú và hưởng chế độ tại Hà Nội; cán bộ đương chức và nghỉ hưu thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đảm bảo đúng quy định.

Duy Tuân