TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội: Luôn đẩy mạnh phong trào thi đua, quan tâm đến quyền lợi của người lao động
Ngày đăng 05/07/2023 | 09:53  | Lượt xem: 414

Trong thời gian qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội luôn quan tâm triển khai phong trào thi đua, đảm bảo chế độ chính sách, quyền lợi chính đáng của người lao động trong đơn vị.

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội là trung tâm chuyên khoa thuộc Sở Y tế Hà Nội, được giao nhiệm vụ cấp cứu người bệnh, người bị tai nạn tại cộng đồng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, trung tâm thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác do Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và Sở Y tế giao như công tác phòng chống dịch; đảm bảo y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra tại Hà Nội…

Các cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội trực tổng đài, điều phối vận chuyển bệnh nhân.

BSCKII. Trần Anh Thắng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, hiện tại trung tâm có 8 trạm cấp cứu khu vực, địa bàn hoạt động trải rộng khắp các quận huyện trên toàn thành phố, với tổng số 191 đoàn viên, người lao động. Thời gian qua, Công đoàn trung tâm luôn đoàn kết thống nhất, phối hợp chặt chẽ với chính quyền đơn vị chỉ đạo các công đoàn bộ phận xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt các hoạt động của công đoàn. Công đoàn luôn xác định phong trào "Người tốt, việc tốt” có vị trí đặc biệt quan trọng nhằm khơi dậy sức mạnh, tài trí, sức sáng tạo, tinh thần y đức cao đẹp của đoàn viên, người lao động; triển khai xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các phòng, trạm về chương trình, mục tiêu gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thành phố và của ngành Y tế; đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, đột xuất của ngành. Các phong trào được triển khai tới các tổ công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc các phòng, trạm nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được thực hiện thông qua nhiều hình thức như: đăng tải trên website, nhóm zalo…, trong các hội nghị sơ kết hàng tháng, tổng kết thi đua, các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thông qua công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức, điều kiện, tiêu chuẩn, phong trào "Người tốt, việc tốt" ngày càng được sự đồng tình hưởng ứng tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trong trung tâm.

BSCKII. Trần Anh Thắng cho biết, trong giai đoạn đầu chống dịch Covid-19, khi dịch có dấu hiệu lan rộng, số lượng các ca nghi ngờ tăng nhanh, hàng ngày Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cử hơn 150 chuyến đáp ứng cấp cứu liên quan đến dịch trên toàn địa bàn thành phố. Để động viên tinh thần đoàn viên, người lao động, trung tâm thường xuyên khen thưởng đột xuất và biểu dương những đoàn viên, người lao động tham gia tích cực công tác cấp cứu và vận chuyển người bệnh liên quan Covid-19. Đồng thời, đề xuất các cấp, các ngành biểu dương những gương điển hình tiên tiến, thời gian qua đã có 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 9 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về công tác cấp cứu và phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội làm tốt nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân, đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

BSCKII. Trần Anh Thắng cũng cho biết, ngừng tuần hoàn là một trong những tình trạng cấp cứu thường gặp trong môi trường cấp cứu ngoài bệnh viện với tỷ lệ tử vong cao. Để có thể nâng cao chất lượng cấp cứu các trường hợp này, trung tâm thường xuyên tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ nhân viên y tế. Trong 3 năm qua, đã có 65 trường hợp ngừng tim tại nhà, cộng đồng đã được cấp cứu thành công, góp phần nâng cao chất lượng cấp cứu ngoài bệnh viện và được người dân đánh giá cao.

Thời gian tới, để phát huy kết quả đạt được trong phong trào "Người tốt, việc tốt" và đảm bảo các chính sách, chế độ, quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động, BSCKII. Trần Anh Thắng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, Công đoàn trung tâm phối hợp với chính quyền đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nếu gương các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, trong điều kiện hoạt động các tổ công đoàn sinh hoạt không tập trung, rải rác ở các quận, huyện. Việc triển khai thực hiện linh hoạt, lồng ghép vào các hoạt động chuyên môn, hội nghị, giao ban, sinh hoạt trong các nhóm zalo, trên website... của đơn vị. Tiếp tục làm tốt chức năng, vai trò trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với nghề.

BSCKII. Trần Anh Thắng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội động viên, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị.

Đồng thời, Công đoàn chủ động đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành phố về công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức cho đoàn viên, người lao động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đưa việc phát hiện gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” là việc làm thường xuyên. Chú trọng sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi đua, từ đó đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế, có biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Duy Tuân