Trao yêu thương - Gửi niềm tin tới những bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình

3 giờ trước

Tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”. Ngày 03/6, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Vân Đình tổ chức chương trình “Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình".

Tham dự có ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Phạm Thuý Hoà - Phó chủ tịch UBND xã Vân Đình; ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần đầu tư Levitrue Việt Nam, Ban giám đốc và các phòng chuyên môn của Bệnh viện cùng 25 bệnh nhi được nhận hỗ trợ.

Trao yêu thương - Gửi niềm tin tới những bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình- Ảnh 1.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Phạm Thuý Hoà - Phó chủ tịch UBND xã Vân Đình trao quà cho các em.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội chia sẻ, mỗi trẻ em đều có quyền được yêu thương, chăm sóc và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh. Tuy nhiên, đối với những trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, hành trình chữa bệnh luôn đầy thử thách và áp lực đối với cả gia đình. Thông qua chương trình, Trung tâm mong muốn gửi tới các em sự hỗ trợ về vật chất và tấm lòng quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, tiếp thêm động lực để các em và gia đình vững tin vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị. Mỗi món quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm và sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với trẻ em Thủ đô.

Trao yêu thương - Gửi niềm tin tới những bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình- Ảnh 2.

Ảnh: Ông Vũ Hồng Thu - Phó GĐ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc kinh doanh Công ty CP đầu tư Levitrue Việt Nam và đại diện Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vân Đình trao quà cho các em.

Tại chương trình, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao tặng 25 suất quà, mỗi suất bao gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình; tổng kinh phí trao tặng là 55.000.000 đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, góp phần động viên các em vượt qua bệnh tật, tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Trao yêu thương - Gửi niềm tin tới những bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình- Ảnh 3.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Triệu, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao quà cho các em

Nhận được phần quà từ Trung tâm, nhiều phụ huynh không giấu được sự xúc động và biết ơn. Bà Trương Thị Thuỷ Loan có cháu đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình chia sẻ: "Gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn khi cháu phải điều trị trong thời gian dài. Chi phí thuốc men, đi lại và chăm sóc cháu là gánh nặng không nhỏ đối với gia đình. Hôm nay nhận được sự quan tâm của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành, chúng tôi vô cùng cảm động. Món quà không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp gia đình có thêm niềm tin và động lực để cùng con tiếp tục hành trình điều trị bệnh".

Nguyễn Thuý Hằng

Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em HN

Tin đọc nhiều

Chủ động lưu trữ tế bào gốc: "bảo hiểm sinh học" bảo vệ sức khỏe trong kỷ nguyên y học tái tạo

2 giờ trước

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, tế bào gốc đang mở ra nhiều cơ hội mới trong điều trị các bệnh lý phức tạp và tái tạo mô, cơ quan bị tổn thương. Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn chủ động lưu trữ tế bào gốc như một "bảo hiểm sinh học" để bảo vệ sức khỏe cho tương lai.

BVĐK Hòe Nhai: Xử trí thành công ca bệnh vết thương lóc da phức tạp vùng cổ gót chân

2 giờ trước

Vừa qua, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp chấn thương phức tạp vùng cổ gót chân trái do tai nạn giao thông. Nhờ sự can thiệp kịp thời và chính xác của các y bác sĩ, người bệnh đã được bảo tồn tối đa chức năng vận động cũng như yếu tố thẩm mỹ của chi thể tổn thương.

Hạt xơ dây thanh ở trẻ em: Dấu hiệu nhận biết và cách xử trí

3 giờ trước

Hạt xơ dây thanh là một trong những tổn thương lành tính phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính. Mặc dù thường được nhắc đến như "bệnh nghề nghiệp" của giáo viên, ca sĩ hay người bán hàng, nhưng thực tế trẻ em cũng là đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Đây là tình trạng xuất hiện các nốt xơ nhỏ, đối xứng ở bờ tự do của dây thanh quản, gây cản trở sự rung động tự nhiên của dây thanh khi phát âm.

Cá thể hóa dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường

3 giờ trước

Đái tháo đường đang trở thành một trong những bệnh lý mạn tính phổ biến hiện nay, với xu hướng gia tăng ở cả người trẻ tuổi. Trong điều trị bệnh, bên cạnh thuốc và vận động, dinh dưỡng được xem là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát đường huyết, hạn chế biến chứng và nâng cao chất lượng sống. Trao đổi với phóng viên, Cử nhân dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Hà - Điều dưỡng trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cho rằng điều quan trọng nhất trong chế độ ăn của người bệnh đái tháo đường không nằm ở việc kiêng khem cực đoan, mà là xây dựng thực đơn khoa học, phù hợp với thể trạng và duy trì khả năng tự quản lý tại nhà.

Khói thuốc âm thầm tàn phá sức khỏe cộng đồng

3 giờ trước

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến người hút trực tiếp mà còn gây hại cho người hút thụ động và âm thầm trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Từ những điếu thuốc tưởng chừng vô hại ấy, không ít người đã phải đánh đổi bằng những tháng ngày nằm trên giường bệnh

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Tập huấn, bồi dưỡng cho viên chức, người lao động Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng cho viên chức, người lao động Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội năm 2026
Sáng ngày 02/6, tại hội trường Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội khai mạc lớp tập huấn chuyên sâu cho viên chức, người lao động thuộc các phòng đội của Trung tâm. Đây là lớp tập huấn thứ nhất trong số hai lớp tập huấn, bồi dưỡng dành cho viên chức, người lao động Trung tâm năm 2026.
13:57 03/06/2026
Tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
Tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng 01/6 lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng quà cho 07 trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
14:39 02/06/2026
Thắp Sáng Nụ Cười Trẻ Thơ Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi
Thắp Sáng Nụ Cười Trẻ Thơ Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi mùng 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, Chi đoàn Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội đã phối hợp với các phòng chức năng tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi” dành cho các em khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
14:35 02/06/2026
Lan tỏa yêu thương – Đồng hành cùng các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội
Lan tỏa yêu thương – Đồng hành cùng các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm về việc quan tâm, chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống cho đối tượng. Sáng ngày 01/6, các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu thiếu nhi là đối tượng người tâm thần đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6
14:34 02/06/2026
Hội nghị công bố các Quyết định về việc tiếp nhận, bố trí viên chức, người lao động của các cơ sở cai nghiện ma tuý đến nhận công tác tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Hội nghị công bố các Quyết định về việc tiếp nhận, bố trí viên chức, người lao động của các cơ sở cai nghiện ma tuý đến nhận công tác tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Thực hiện Quyết định số 1514/QĐ-SYT ngày 24/4/2026 của Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp nhận viên chức, người lao động của các cơ sở cai nghiện ma tuý đến nhận công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội; ngày 01/6, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về việc tiếp nhận, bố trí viên chức, người lao động của các cơ sở cai nghiện ma tuý đến nhận công tác tại Trung tâm.
14:34 02/06/2026
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5: Tăng cường truyền thông, lan tỏa hành động vì sức khỏe cộng đồng
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5: Tăng cường truyền thông, lan tỏa hành động vì sức khỏe cộng đồng
Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2026), Công an xã Vật Lại phối hợp với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 2 Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, viên chức, người lao động và người bệnh đang được chăm sóc tại Trung tâm.
15:39 01/06/2026
Tin khác
BVĐK Hòe Nhai: Xử trí thành công ca bệnh vết thương lóc da phức tạp vùng cổ gót chân
BVĐK Hòe Nhai: Xử trí thành công ca bệnh vết thương lóc da phức tạp vùng cổ gót chân
Vừa qua, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp chấn thương phức tạp vùng cổ gót chân trái do tai nạn giao thông. Nhờ sự can thiệp kịp thời và chính xác của các y bác sĩ, người bệnh đã được bảo tồn tối đa chức năng vận động cũng như yếu tố thẩm mỹ của chi thể tổn thương.
2 giờ trước
Chủ động lưu trữ tế bào gốc:
Chủ động lưu trữ tế bào gốc: "bảo hiểm sinh học" bảo vệ sức khỏe trong kỷ nguyên y học tái tạo
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, tế bào gốc đang mở ra nhiều cơ hội mới trong điều trị các bệnh lý phức tạp và tái tạo mô, cơ quan bị tổn thương. Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn chủ động lưu trữ tế bào gốc như một "bảo hiểm sinh học" để bảo vệ sức khỏe cho tương lai.
2 giờ trước
Khói thuốc âm thầm tàn phá sức khỏe cộng đồng
Khói thuốc âm thầm tàn phá sức khỏe cộng đồng
Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến người hút trực tiếp mà còn gây hại cho người hút thụ động và âm thầm trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Từ những điếu thuốc tưởng chừng vô hại ấy, không ít người đã phải đánh đổi bằng những tháng ngày nằm trên giường bệnh
3 giờ trước
Hạt xơ dây thanh ở trẻ em: Dấu hiệu nhận biết và cách xử trí
Hạt xơ dây thanh ở trẻ em: Dấu hiệu nhận biết và cách xử trí
Hạt xơ dây thanh là một trong những tổn thương lành tính phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính. Mặc dù thường được nhắc đến như "bệnh nghề nghiệp" của giáo viên, ca sĩ hay người bán hàng, nhưng thực tế trẻ em cũng là đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Đây là tình trạng xuất hiện các nốt xơ nhỏ, đối xứng ở bờ tự do của dây thanh quản, gây cản trở sự rung động tự nhiên của dây thanh khi phát âm.
3 giờ trước
Cá thể hóa dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường
Cá thể hóa dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường
Đái tháo đường đang trở thành một trong những bệnh lý mạn tính phổ biến hiện nay, với xu hướng gia tăng ở cả người trẻ tuổi. Trong điều trị bệnh, bên cạnh thuốc và vận động, dinh dưỡng được xem là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát đường huyết, hạn chế biến chứng và nâng cao chất lượng sống. Trao đổi với phóng viên, Cử nhân dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Hà - Điều dưỡng trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cho rằng điều quan trọng nhất trong chế độ ăn của người bệnh đái tháo đường không nằm ở việc kiêng khem cực đoan, mà là xây dựng thực đơn khoa học, phù hợp với thể trạng và duy trì khả năng tự quản lý tại nhà.
3 giờ trước
Mất một bên thận vì tin lời truyền miệng: Cảnh báo từ một ca bệnh đáng tiếc
Mất một bên thận vì tin lời truyền miệng: Cảnh báo từ một ca bệnh đáng tiếc
“Uống thuốc nam sẽ tan sỏi”, “không cần phẫu thuật đâu”, “người quen tôi từng uống và khỏi hẳn”… Những lời khuyên tưởng chừng vô hại nhưng thiếu cơ sở khoa học đang khiến nhiều người bệnh sỏi thận phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Không ít trường hợp đến bệnh viện khi bệnh đã tiến triển nặng, thậm chí phải cắt bỏ thận do bỏ lỡ thời điểm điều trị thích hợp.
3 giờ trước
Luật Thủ đô 2026: Những điểm mới cần biết
Luật Thủ đô 2026: Những điểm mới cần biết
Luật Thủ đô 2026 (được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 01/07/2026) trao cho Hà Nội 199 thẩm quyền đặc thù, tạo hành lang pháp lý mang tính đột phá cho ngành Y tế. Luật ưu tiên chuyển đổi mô hình từ "chữa bệnh" sang "chăm sóc sức khỏe chủ động", đặt người dân làm trung tâm; đẩy mạnh chuyển đổi số trong y tế...
3 giờ trước
Thông tin y tế trên báo chí ngày 04/6/2026
Thông tin y tế trên báo chí ngày 04/6/2026
1. Người bác sĩ bền bỉ trên hành trình nâng tầm chất lượng sản khoa
3 giờ trước
Phát triển công tác phục hồi chức năng, chăm sóc sức khoẻ cho người yếu thế, người khuyết tật
Phát triển công tác phục hồi chức năng, chăm sóc sức khoẻ cho người yếu thế, người khuyết tật
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 5221/KH-SYT ngày 2/6 về công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2026 góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và người yếu thế trong cộng đồng, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
22:33 03/06/2026
Không chủ quan với trầm cảm, mất ngủ kéo dài
Không chủ quan với trầm cảm, mất ngủ kéo dài
Trầm cảm và mất ngủ kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn gây ra nhiều rối loạn về thể chất, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Các rối loạn sức khỏe tâm thần đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn tâm lý e ngại, chủ quan hoặc chưa nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hiểm của các bệnh lý này. Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhưng thường bị bỏ sót do những biểu hiện ban đầu dễ bị nhầm lẫn với tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thông thường.
22:32 03/06/2026