Tổng hợp thông tin y tế trên báo chí ngày 14/9/2025

07:53 15/09/2025

* Xã Tiến Thắng: Hơn 60.000 người dân được khám, quản lý sức khỏe miễn phí

Sáng 13-9, UBND xã Tiến Thắng (Hà Nội) tổ chức phát động Chương trình khám, quản lý sức khỏe cho toàn thể nhân dân.

Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng cùng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện trên địa bàn thành phố...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiến Thắng Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là nền tảng của hạnh phúc và phát triển bền vững. Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân không chỉ là nhiệm vụ của ngành Y tế, mà là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị".

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cho biết, chương trình lần này nhằm cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết số 72-NQ/TƯ của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, hướng tới mục tiêu chuyển mạnh từ chữa bệnh sang phòng bệnh, tăng cường y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Theo kế hoạch, từ ngày 13-9 đến hết ngày 31-10, xã Tiến Thắng sẽ tổ chức khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho hơn 60.000 người dân thuộc 22 thôn trên địa bàn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 20 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa. Toàn bộ người dân sẽ được khám miễn phí, bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm tổng quát, tầm soát sớm các bệnh lý gan, mật, thận, tụy, bàng quang, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt, cùng các chuyên khoa nội, ngoại, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt… Đặc biệt, người dân còn được lấy máu xét nghiệm để phát hiện sớm tiểu đường, rối loạn mỡ máu, thiếu máu và các bất thường về tế bào máu.

Điểm mới, nổi bật của chương trình là sau khi khám bệnh, mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe điện tử lưu trữ trọn đời, đồng bộ vào hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân. Người dân được hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh để tra cứu kết quả khám, thuận tiện cho việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe lâu dài. Đây là cơ sở quan trọng để xã Tiến Thắng xây dựng dữ liệu sức khỏe số, phục vụ quản lý và tư vấn y tế khoa học, hiệu quả hơn trong tương lai.

Để bảo đảm tiến độ, xã huy động hơn 80 y, bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn; 30 nhân viên nhập liệu quản lý hồ sơ điện tử; cùng sự tham gia hỗ trợ của Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và các tổ chức chính trị - xã hội khác. Sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng giúp quá trình khám diễn ra khoa học, trật tự, thuận tiện cho người dân.

Bí thư Đảng ủy xã Tiến Thắng Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Chương trình không chỉ là hoạt động y tế, mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với nhân dân, cam kết đặt sức khỏe và hạnh phúc của người dân lên hàng đầu". Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Anh Tuấn kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong xã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, bảo đảm mọi người dân đều được khám và quản lý sức khỏe theo đúng kế hoạch.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thắng trong việc triển khai chương trình khám bệnh quy mô lớn cho người dân. Hoạt động này mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, đồng thời khẳng định đây là mô hình cần được nhân rộng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Chương trình khám, quản lý sức khỏe cho nhân dân xã Tiến Thắng năm 2025 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, phát hiện bệnh lý kịp thời trong cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội và chất lượng cuộc sống của người dân. Đây cũng là bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân.

https://hanoimoi.vn/xa-tien-thang-hon-60-000-nguoi-dan-duoc-kham-quan-ly-suc-khoe-mien-phi-715950.html

https://danviet.vn/ha-noi-hon-60000-dan-xa-tien-thang-duoc-kham-quan-ly-suc-khoe-mien-phi-d1362516.html

https://www.msn.com/vi-vn/news/national/kh%C3%A1m-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-cho-h%C6%A1n-60000-ng%C6%B0%E1%BB%9Di/ar-AA1MtjqN

https://baotintuc.vn/y-te/tren-60000-nguoi-dan-ha-noi-duoc-kham-quan-ly-suc-khoe-mien-phi-20250913161740885.htm

https://baophunuthudo.vn/thoi-su/xa-tien-thang-di-dau-trong-cong-tac-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-146203.html

https://hanoionline.vn/60000-nguoi-dan-xa-tien-thang-duoc-kham-suc-khoe-mien-phi-358323.htm

https://vtv.vn/hon-60000-nguoi-dan-ha-noi-duoc-kham-suc-khoe-mien-phi-100250913163917188.htm

* Việt Nam tiếp cận công nghệ y tế của Nga trong điều trị ung thư

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về Xạ trị Liên bang Nga không chỉ là bước tiến mới trong quan hệ y tế song phương Việt - Nga mà còn mở ra những kỳ vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư.

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan), trung bình mỗi năm, nước ta ghi nhận hơn 180.400 ca mắc mới và 120.100 ca tử vong do ung thư, trong đó phần lớn phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, bệnh nặng, gây khó khăn cho các phương pháp điều trị hiện có và với chi phí cao cho các thuốc đặc trị.

Trước thực tế đó, Hệ thống Bệnh viện Đa khoaTâm Anh đã ký kết triển khai hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về Xạ trị Liên bang Ngatrong nghiên cứu, thực hành và ứng dụng các phương pháp mới trong chẩn đoán, điều trị ung thư.

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga Mikhail Albertovich Murashko, ông Bezdetko Gennady Stepanovich - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Theo đó, hai bên sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc sinh học tiên tiến. Trong đó, đặc biệt chú trọng chuyển giao toàn diện các công nghệ lõi, các phát minh quan trọng về vắc xin, thuốc, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư từ Liên bang Nga.

Hợp tác này giúp Việt Nam không chỉ có cơ hội nhanh chóng tiếp cận với các thuốc, phương pháp điều trị mới mà còn tự chủ sản xuất thuốc và vắc xin công nghệ mới, góp phần chủ động cung ứng, giảm chi phí điều trị, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng sống cho người bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, sự kiện ký kết các đơn vị tiêu biểu của ngành Y tế hai quốc gia không chỉ mang tính biểu tượng mà còn mở ra những cơ hội hợp tác cụ thể trong lĩnh vực khám chữa bệnh chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến vào chăm sóc sức khỏe người dân.

"Các thỏa thuận được ký kết hôm nay sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác thiết thực, đặc biệt trong điều trị ung thư bằng công nghệ tiên tiến cũng như sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế - là những nhu cầu cấp bách không chỉ của Việt Nam, của Liên bang Nga mà còn của toàn cầu", Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Ngay sau lễ ký kết, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Nghiên cứu Y học quốc gia về Xạ trị Liên bang Nga, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) sẽ có các đợt làm việc trực tiếp tại Nga và Việt Nam để tiếp nhận chuyển giao công nghệ và thiết bị, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, đào tạo chuyên môn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết với tiến độ nhanh nhất có thể, nỗ lực sớm đưa các thành tựu y khoa tiến bộ của Nga đến với người dân Việt Nam.

Sự kiện này là bước hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đã ký vào tháng 5-2025 tại Liên bang Nga giữa hệ sinh thái y tế hàng đầu VNVC - Bệnh viện Đa khoaTâm Anh và Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Tổng Bí thư Tô Lâm theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Cũng trong sự kiện còn diễn ra Lễ ký kết giữa Nhà máy vắc xin và sinh phẩm VNVC và Công ty dược phẩm Medsintez - Liên bang Nga về chuyển giao công nghệ, đào tạo và sản xuất vắc xin và thuốc sinh học thế hệ mới nhằm giúp Việt Nam sớm làm chủ các công nghệ lõi trong sản xuất các dược phẩm tiên tiến. Qua đó, người dân Việt Nam sớm được tiếp cận với các vắc xin mới và thuốc mới, đặc biệt là lĩnh vực phòng ngừa, điều trị các bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi.

https://hanoimoi.vn/viet-nam-tiep-can-cong-nghe-y-te-cua-nga-trong-dieu-tri-ung-thu-715980.html

https://suckhoedoisong.vn/nga-se-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-thuoc-vaccine-the-he-moi-cho-viet-nam-169250913202010219.htm

https://baolaocai.vn/nga-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-thuoc-va-vaccine-the-he-moi-cho-viet-nam-post882022.html

https://thanhnien.vn/viet-nam-tiep-nhan-chuyen-giao-cong-nghe-chan-doan-dieu-tri-ung-thu-tu-nga-185250913132109614.htm

https://dantri.com.vn/thoi-su/benh-vien-tam-anh-hop-tac-voi-nga-ve-chuyen-giao-cong-nghe-moi-chan-doan-dieu-tri-ung-thu-20250913110504715.htm

https://www.msn.com/vi-vn/money/general/bv%C4%91k-t%C3%A2m-anh-h%E1%BB%A3p-t%C3%A1c-trung-t%C3%A2m-ung-th%C6%B0-h%C3%A0ng-%C4%91%E1%BA%A7u-c%E1%BB%A7a-nga-v%E1%BB%81-c%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-m%E1%BB%9Bi-ch%E1%BA%A9n-%C4%91o%C3%A1n-%C4%91i%E1%BB%81u-tr%E1%BB%8B-ung-th%C6%B0/ar-AA1Mtbk3

https://vietnambiz.vn/viet-nam-de-nghi-nga-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-vaccine-ung-thu-20259131462657.htm

https://vtcnews.vn/nga-san-sang-chuyen-giao-cong-nghe-y-te-hien-dai-cho-viet-nam-ar965094.html

https://suckhoedoisong.vn/them-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-viet-nam-tu-hop-tac-giua-bvdk-tam-anh-va-trung-tam-ung-thu-cua-nga-169250913155023534.htm

* Cảnh báo số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng theo chu kỳ dịch hằng năm

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cảnh báo số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng theo chu kỳ dịch hằng năm.

Theo tổng hợp của CDC Hà Nội, trong tuần (từ ngày 5-9 đến ngày 12-9), toàn thành phố ghi nhận 190 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 80 phường, xã. Trong đó, Vân Đình 8, Khương Đình, Phượng Dực 7, Dân Hòa, Hà Đông, Mỹ Đức 6...); tăng 29 trường hợp so với tuần trước. CDC Hà Nội cũng ghi nhận 14 ổ dịch sốt xuất huyết tại Thường Tín (3), Hát Môn, Hoài Đức, Bình Minh, Hà Đông, Khương Đình, Kiều Phú, Nghĩa Đô, Bát Tràng, Hồng Vân, Ngọc Hà, Tây Mỗ. Cộng dồn năm 2025 ghi nhận 72 ổ dịch, hiện còn 22 ổ dịch đang hoạt động.

Để kiểm soát tình hình, CDC Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện giám sát công tác điều tra, xử lý tại các khu vực nguy cơ, ổ dịch sốt xuất huyết như thôn Thọ Sơn, Mỹ Đức (ổ dịch xác định ngày 14-8, ghi nhận 11 bệnh nhân); thôn Văn Ông, Vân Đình (ổ dịch xác định ngày 31-7, ghi nhận 10 bệnh nhân); thôn Bái Nội, Kiều Phú (ổ dịch xác định ngày 28-8, ghi nhận 3 bệnh nhân); thôn Hiệp Thuận 1, Hát Môn (ổ dịch xác định ngày 08-9, ghi nhận 3 bệnh nhân); đội 7 Châu Mai, Dân Hòa (ổ dịch xác định ngày 22-8, ghi nhận 8 bệnh nhân, đã kết thúc ngày 09-9); ngách 80/27 Hoàng Đạo Thành, Khương Đình (ổ dịch xác định ngày 03-9, ghi nhận 13 bệnh nhân).

Theo CDC Hà Nội nhận định, trong thời gian tới, một số dịch bệnh trên địa bàn thành phố có thể gia tăng do thời tiết diễn biến phức tạp, giao lưu đi lại nhiều khi người dân các tỉnh, thành phố, khách du lịch đến thành phố tăng cao trong dịp tổ chức các sự kiện, ngày lễ lớn trên địa bàn.

Dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng, ghi nhận một số ổ dịch có nhiều bệnh nhân, diễn biến phức tạp, kết quả giám sát các ổ dịch chỉ số côn trùng ở ngưỡng nguy cơ cao, dự báo số mắc có thể tiếp tục gia tăng theo chu kỳ dịch hàng năm.

Cùng với việc cảnh báo xu hướng gia tăng ca mắc sốt xuất huyết, CDC Hà Nội lưu ý: Trong tuần, lại có thêm 01 trường hợp mắc liên cầu lợn. Trường hợp mắc là bệnh nhân nam, 33 tuổi, ở An Khánh. Trong tháng 8, bệnh nhân nhiều lần uống rượu với lòng lợn và nem chua. Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 23-8-2025 với triệu chứng sốt, đau họng, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Ngày 26-8-2025, bệnh nhân nhập viện, xét nghiệm dịch não tủy dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn. Như vậy, từ đầu năm đến nay, đã có 9 trường hợp mắc liên cầu lợn được CDC Hà Nội ghi nhận, trong đó có 1 ca tử vong.

Tuần tới, CDC Hà Nội yêu cầu các trạm Y tế phường, xã tăng cường giám sát phát hiện bệnh nhân tại cơ sở y tế được phân cấp, trên hệ thống phần mềm và tại cộng đồng, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng để kịp thời điều tra, xử lý ca bệnh, ổ dịch, không để dịch lây lan rộng.

Đồng thời, triển khai công tác chủ động phòng chống dịch bệnh Chikungunya lồng ghép với phòng chống bệnh sốt xuất huyết, thông qua các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gây, phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại khu vực nguy cơ, ổ dịch. Tổ chức xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có bệnh nhân, ổ dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng đặc biệt tại các khu vực có nhiều bệnh nhân.

https://hanoimoi.vn/canh-bao-so-ca-mac-sot-xuat-huyet-gia-tang-theo-chu-ky-dich-hang-nam-716018.html

https://www.nguoiduatin.vn/sot-xuat-huyet-tang-manh-22-o-dich-dang-hoat-dong-tai-ha-noi-204250914084446454.htm

Tin đọc nhiều

Gần 26.000 người phơi nhiễm với bệnh dại được điều trị dự phòng đầy đủ

19:21 19/09/2025

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, từ năm 2023 trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận bệnh nhân mắc dại nhưng đã ghi nhận các ổ dịch trên đàn chó tại một số xã, phường.

Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào cuộc sống - Vì một Hà Nội khỏe mạnh, hạnh phúc

19:17 19/09/2025

Nghị quyết 72 - NQ/TW của Bộ Chính trị đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, tạo cơ sở chính trị vững chắc để ngành Y tế đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe Nhân dân công bằng, hiệu quả và hiện đại. Với tinh thần quyết tâm cao, ngành Y tế Thủ đô cùng với Y tế cả nước sẽ quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, để người dân sớm được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội thiết thực.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hợp tác cùng Tổ chức Orbis ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc bệnh đáy mắt

19:16 19/09/2025

Chiều 18/9, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp đón đoàn công tác của Tổ chức Orbis quốc tế đến tham quan và làm việc, nhằm khảo sát, đánh giá khả năng triển khai dịch vụ phát hiện sớm và quản lý bệnh lý võng mạc tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai cảnh báo và chủ động ứng phó với tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

19:15 19/09/2025

Trong tuần vừa qua, khoa Cấp cứu và khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trong tình trạng sốt cao, đau đầu, mắt đỏ, phát ban, kèm theo mệt mỏi. Đây là những triệu chứng điển hình của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi vằn Aedes aegypti truyền từ người bệnh sang người lành.

Người cao tuổi tự ý mua kính không thăm, khám, bác sĩ khuyến cáo nguy cơ gây hại cho mắt

19:15 19/09/2025

Người cao tuổi tự ý mua kính mà không đi khám có thể gặp các tác hại như đeo sai độ, gây mỏi mắt, đau đầu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác... gây tốn kém chi phí mua kính không phù hợp hoặc bỏ lỡ cơ hội phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm khác về mắt... Đó là khuyến cáo của bác sĩ Bùi Thị Hồng, khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Mê Linh.

Tin khác
Gần 26.000 người phơi nhiễm với bệnh dại được điều trị dự phòng đầy đủ
Gần 26.000 người phơi nhiễm với bệnh dại được điều trị dự phòng đầy đủ
Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, từ năm 2023 trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận bệnh nhân mắc dại nhưng đã ghi nhận các ổ dịch trên đàn chó tại một số xã, phường.
19:21 19/09/2025
Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào cuộc sống - Vì một Hà Nội khỏe mạnh, hạnh phúc
Ngành Y tế Thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào cuộc sống - Vì một Hà Nội khỏe mạnh, hạnh phúc
Nghị quyết 72 - NQ/TW của Bộ Chính trị đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, tạo cơ sở chính trị vững chắc để ngành Y tế đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe Nhân dân công bằng, hiệu quả và hiện đại. Với tinh thần quyết tâm cao, ngành Y tế Thủ đô cùng với Y tế cả nước sẽ quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, để người dân sớm được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội thiết thực.
19:17 19/09/2025
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hợp tác cùng Tổ chức Orbis ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc bệnh đáy mắt
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hợp tác cùng Tổ chức Orbis ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc bệnh đáy mắt
Chiều 18/9, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp đón đoàn công tác của Tổ chức Orbis quốc tế đến tham quan và làm việc, nhằm khảo sát, đánh giá khả năng triển khai dịch vụ phát hiện sớm và quản lý bệnh lý võng mạc tại bệnh viện.
19:16 19/09/2025
Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai cảnh báo và chủ động ứng phó với tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp
Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai cảnh báo và chủ động ứng phó với tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp
Trong tuần vừa qua, khoa Cấp cứu và khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trong tình trạng sốt cao, đau đầu, mắt đỏ, phát ban, kèm theo mệt mỏi. Đây là những triệu chứng điển hình của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi vằn Aedes aegypti truyền từ người bệnh sang người lành.
19:15 19/09/2025
Người cao tuổi tự ý mua kính không thăm, khám, bác sĩ khuyến cáo nguy cơ gây hại cho mắt
Người cao tuổi tự ý mua kính không thăm, khám, bác sĩ khuyến cáo nguy cơ gây hại cho mắt
Người cao tuổi tự ý mua kính mà không đi khám có thể gặp các tác hại như đeo sai độ, gây mỏi mắt, đau đầu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác... gây tốn kém chi phí mua kính không phù hợp hoặc bỏ lỡ cơ hội phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm khác về mắt... Đó là khuyến cáo của bác sĩ Bùi Thị Hồng, khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Mê Linh.
19:15 19/09/2025
BVĐK Chương Mỹ phối hợp BVĐK Hà Đông nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ y tế
BVĐK Chương Mỹ phối hợp BVĐK Hà Đông nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ y tế
Chiều ngày 18/9 Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ đã đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức, dịch vụ, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông
19:14 19/09/2025
Hội nghị khoa học Bệnh viện đa khoa Đông Anh năm 2025 - nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng thực tiễn
Hội nghị khoa học Bệnh viện đa khoa Đông Anh năm 2025 - nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng thực tiễn
Sáng nay, ngày 19/9 Hội nghị khoa học Bệnh viện đa khoa Đông Anh năm 2025 được tổ chức với sự tham gia của các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện đầu ngành và bệnh viện tuyến cơ sở của ngành Y tế Hà Nội…
19:14 19/09/2025
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bánh Trung thu
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bánh Trung thu
Ngày 19/9/2025, Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Khách sạn JW Marriott (số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội) về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bánh Trung thu.
19:13 19/09/2025
Đảm bảo an toàn bánh Trung thu: bắt đầu từ ý thức và sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định
Đảm bảo an toàn bánh Trung thu: bắt đầu từ ý thức và sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định
Mỗi năm, khi Tết Trung thu đến gần, thị trường bánh Trung thu lại trở nên sôi động với vô vàn mẫu mã, hương vị, từ sản phẩm của các thương hiệu lớn cho đến những loại bánh thủ công được bày bán khắp các con phố, chợ dân sinh. Đây là món ăn truyền thống gắn liền với ý nghĩa sum họp, đoàn viên, nhưng đồng thời cũng đặt ra không ít lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.
19:13 19/09/2025
Người bệnh thuận tiện hơn trong việc đóng góp ý kiến cho bệnh viện nhờ chuyển đổi số
Người bệnh thuận tiện hơn trong việc đóng góp ý kiến cho bệnh viện nhờ chuyển đổi số
Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã triển khai các hình thức tiếp nhận ý kiến người bệnh và thân nhân người bệnh qua nhiều kênh khác nhau như: hòm thư góp ý tại bệnh viện, đường dây nóng, tiếp nhận ý kiến trực tiếp, Fanpage trên nền tảng Facebook…
16:45 19/09/2025